Kết hợp điều trị bằng ion âm có tác dụng tốt trên các chức năng sinh lý của một cơ thể sống.
•    Nghiên cứu chỉ ra rằng các ion âm có tác dụng tích cực trong kiểm soát hệ thần kinh và làm giảm căng thẳng, đau đầu và giảm suy nhược thần kinh.
•    Nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng hầu hết mọi người được trải nghiệm cho kết quả là các chức năng nội tạng trở nên tốt hơn, dạ dày có tác dụng nhanh nhất, và chức năng gan được cải thiện, từ đó nhiều chất độc đã bị trục xuất. Loại bỏ táo bón và đau dạ dày cũng như phục hồi nhanh chóng sự mệt mỏi cũng là kết quả được tìm thấy.
•    Báo cáo cho rằng các triệu chứng tê liệt đã được giảm đáng kể sau khi cung cấp ion âm trong 30 ngày. Sau 90 ngày điều trị, bệnh nhân hồi phục hoàn toàn. Các ion âm rất hiệu quả trong điều trị xơ cứng , cũng như tình trạng tê liệt gây ra bởi hệ thống thần kinh.
•    Nghiên cứu chỉ ra hiệu quả giảm đau của các ion âm có tác dụng đáng kể đối với trường hợp đau đầu và đau dây thần kinh.
•    I-on âm được biết đến như chất chống ô-xy hóa, có lợi cho sức khỏe, giúp trung hòa i-on dương (có hại).
•    I-on âm cân bằng độ pH trong cơ thể khi môi trường sống & thức ăn hiện đại  phần nhiều mang tính a-xít. Có nhiều lý thuyết đã trở thành nỗi tiếng trên toàn cầu. Trong đó đáng kể đến là điều trị bằng ion âm có tác dụng tốt trên các chức năng sinh lý của một cơ thể sống.
•    Báo cáo cho rằng các triệu chứng tê liệt đã được giảm đáng kể sau khi cung cấp ion âm trong 30 ngày. Sau 90 ngày điều trị, bệnh nhân hồi phục hoàn toàn. Các ion âm rất hiệu quả trong điều trị xơ cứng vai, cũng như tình trạng tê liệt gây ra bởi hệ thống thần kinh.
•    Tác dụng loại bỏ sóng điện từ: Các tia tử ngoại bức xạ làm ion hóa, tia X, tia R … phát ra từ các thiết bị điện, điện tử như TV, PC có chứa năng lượng rất lớn, nó chính là nguyên nhân hình thành các ion dương trong không khí tác động đến con người: làm tiêu hao năng lượng gây triệu chứng mệt mỏi. Ion âm sẽ trung hòa các ion dương này và loại bỏ chúng.

Với thành phần 20% than tre hoạt tính, Đai lưng Nano than EB-743 kết hợp với 4 thanh nẹp, để đem đến một giải pháp toàn diện điều hòa & ổn định cho vùng thắt lưng.